Tiêu chuẩn chống cháy cho cửa thép như thế nào?

Như bạn đã biết, công dụng chính của cửa thép chống cháy là khả năng chống chịu ở nhiệt độ cao. Ngăn không cho lửa cháy lan ra các khu vực khác, để trong thời gian đó, người và tài sản có thể duy chuyển và thoát nạn ra an toàn.

Thế nào là tiêu chuẩn chống cháy của cửa thép?

Do đó, mức độ chống chịu cháy, cách nhiệt là thông số quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Thông thường, có rất nhiều mức độ chịu nhiệt và chống cháy khác nhau như 45’, 60’, 72’, 90’, 120’, 150’ và 180’. Nhưng có 3 mức phổ biến nhất là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Độ chống cháy này còn dựa vào thiết kế và tiêu chuẩn Việt Nam, sau đó phải được công an PCCC thẩm duyệt. Dựa vào bản vẽ thẩm duyệt mà bạn lựa chọn độ chống cháy cho phù hợp với công trình của mình. Với những công trình không yêu cầu mức độ chống cháy, có thể lựa chọn mức độ chống cháy thấp nhất để giảm chi phí. Các tiêu chuẩn thử nghiệm và kiểm tra cho cửa chống cháy:

TCVN 9383:2012 Thử nghiệm khả năng chịu lửa – Cửa đi và cửa chắn ngăn cháy

TCVN 386:2007 Thử nghiệm khả năng chịu lửa – Cửa đi và cửa chắn ngăn cháy ( Tiêu chuẩn mới nhất: TCVN 9383:2012 )

>>> Tham khảo tiêu chuẩn về việc lựa chọn độ chống cháy cho cửa và vật liệu ngăn cháy khi thiết kế nhà và công trình:

Mục 5.5 – TCVN 2622: Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế

Cửa chống cháy

Test kiểm định cửa chống cháy ở phòng thí nghiệm

Một số yêu cầu an toàn chung của cửa thép chống cháy

Cửa chống cháy phải đạt yêu cầu cơ bản, dù ở mức độ chịu nhiệt và chống cháy trong khoảng thời gian bao lâu, đều phải dựa trên những yêu cầu chung dưới đây:

Một số yêu cầu an toàn chung của cửa thép chống cháy

Cánh cửa sử dụng thép cán nguội 0.8mm -1,2mm, độ dày cánh 50mm – 70mm
Khung bao sử dụng thép cán nóng dày 1,6mm. Độ dày khung 100mm – 110mm
Lõi được gia cố xương thép, chất cách nhiệt honeycomb
Gioăng cao su ngăn cách khói, khi đóng cửa sẽ kín khít và nhẹ nhàng êm ái.
Tay co thủy lực giúp cửa luôn ở trang thái đóng

Nếu thiếu bất kỳ 1 trong những yếu tố trên, thì cửa sẽ không đạt tiêu chuẩn chống cháy hoặc không đảm bảo tính an toàn trong thiết kế xây dựng

Nghiệm thu cửa chống cháy như thế nào ?

Nghiệm thu cửa chống cháy là 1 phần trong nghiệm thu hệ thống phòng cháy và chữa cháy cho tòa bộ tòa nhà hoặc công trình. Cửa chống cháy phải được cấp giấy chứng nhận bởi Cục Công An PCCC và dán tem chứng nhận thì công trình mới được nghiệm thu hoàn tất.

Để được cấp giấy chứng nhận chống cháy riêng cho mỗi công trình thì đầu tiên nhà sản xuất phải có được giấy chứng nhận chống cháy chung (Giấy chứng nhận cấp cho nhà máy được quyền sản xuất cửa chống cháy). Sau đó mỗi lô sản xuất riêng cho công trình nào thì phải trình hồ sơ để yêu cấp cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định cho công trình đó (Chi phí thông thường khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy vào số lượng).

Vậy để được cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định cho cửa chống cháy thì điều kiện và quy trình cần có:

Cửa chống cháy phải được sản xuất theo tiêu chuẩn chống cháy

Cửa chống cháy phải được lắp đặt hoàn thiện tại công trình (chụp ảnh cửa đã thi công, bản vẽ, hồ sơ công trình)Gởi hồ sơ ra cục Công An PCCC chờ duyệt.

Thế nào là cửa thép chống cháy 60 phút ?

Được chế tạo từ 2 tấm thép mạ điện dày 0.8mm, đây cũng là loại cửa được sử dụng nhất. Đã được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn, thời gian chịu được là 60 phút. Khi quá 60 phút thì sẽ mất đi khả năng ngăn cách ngọn lửa do bề mặt của cửa bị biến dạng và sẽ lan sang các vùng khác.

Đây là loại cửa được sử dụng nhiều hiện nay. Cửa thép sơn tĩnh điện và cửa thép vân gỗ dùng để lắp đặt cửa chính, cửa thông phòng… và đang rất được nhiều công trình và nhà dân sử dụng

Xem thêm: Các mẫu cửa thép chống cháy

Thế nào là cửa thép chống cháy 90 phút ?

Được kết cấu từ 2 tấm thép mạ điện dày 1mm và được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn với thời gian chịu nhiệt lên đến 90 phút. Sau khoảng thời gian 90 phút, cửa sẽ mất đi khả năng chống cháy, ngăn cách ngọn lửa và khói. Thử nghiệm được thực hiện bởi các cơ quan có chức năng chứng nhận.

Loại cửa này thường thường được sử dụng tại các nơi đông dân cư, khu vực thoát hiểm thoát nạn, khu vực hành lang tập trung đông người.

Thế nào là cửa thép chống cháy 120 phút ?

Cũng được làm từ 2 tấm thép mạ điện dày 1mm, nhưng lõi bên trong được trang bị bông thủy tinh thay vì Honeycomb paper nên được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn và đạt thời gian chịu nhiệt lên đến 120 phút.

Cửa được lắp đặt ở các khu nhà cao tầng, trung tâm thương mại, các khu vực đông người qua lại. Vị trí chủ yếu lắp đặt là cửa thoát hiểm, các nguồn dễ phát sinh lửa như phòng điện, phòng kỹ thuật.

Cung Cấp Cửa Thép Chống Cháy | Chính Hãng, An Toàn Chất Lượng‎

Nhằm đảm bảo tính mạng cũng như tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra mà các công trình xây dựng lắp đặt cửa thép chống cháy ngày càng nhiều hơn như các công trình tại trung tâm thương mại, nhà cao tầng, nhà chung cư, văn phòng, nhà hàng, khách sạn…

Hiện nay trên thị trường việc cung cấp cửa thép chống cháy xuất hiện rất nhiều đơn vị, do đó bạn đang còn băn khoăn chưa biết nơi nào mua sản phẩm đảm bảo chính hãng, chất lượng. Nếu bạn còn phân vân địa chỉ mua cửa thép chống cháy thì hãy nhanh đến Gia Thịnh Door – cam kết cung cấp cửa thép chống cháy tốt nhất cho mọi khách hàng.

Cửa thép chống cháy là gì ?

Cửa thép chống cháy là loại cửa chống cháy được làm bằng thép cao cấp. Là cửa có khả năng chống cháy, ngăn cản đám cháy trong thời gian nhất định. Tùy theo nhu cầu mà quý khách có thể chọn mua mẫu cửa thép chống cháy ở cấp độ khác nhau như cửa thép chống cháy thời gian 60 phút, 90 phút hay 120 phút.

Địa chỉ cung cấp cửa thép chống cháy chính hãng, chất lượng cao :

Là đơn vị sản xuất, phân phối cửa thép chống cháy lâu năm trên thị trường, Gia Thịnh Door luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tuyệt vời và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Cửa thép chống cháy tại Gia Thịnh Door cung cấp là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên môn giỏi tay nghề cao gia công cửa tốt nhất . Chính vì đảm bảo về chất liệu sản phẩm thép cao cấp có độ bền cao, sản xuất đúng quy trình kỹ thuật và gia công cửa tỉ mỉ mà cửa thép chống cháy tại chúng tôi không chỉ đáp ứng đúng tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật mà về giá trị thẩm mỹ rất cao.

Đến Gia Thịnh Door – khách hàng tự tin chọn lựa sản phẩm cửa thép chống cháy chính hãng 100%, sản phẩm cửa có độ bền, có khả năng chịu chịu lửa, chịu nhiệt tốt giúp ngăn chặn lửa, khói lan ra những khu vực khác.

Những mẫu Cửa thép chống cháy đẹp về kiểu dáng, đa dạng về màu sắc :

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, Gia Thịnh Door  không ngừng  sáng tạo thiết kế sản xuất ra thị trường với nhiều mẫu cửa thép chống cháy kiểu dáng đẹp, màu sắc bắt mắt, kích thước khác nhau.  Do vậy khách hàng thoải mái đến chúng tôi lựa chọn mẫu cửa thép chống cháy bền nhất, đẹp nhất  nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Gia Thịnh Door – nơi  bán cửa thép chống cháy giá cả hợp lý nhất :

Với phương châm phục vụ người tiêu dùng tốt nhất, Gia Thịnh Door luôn chú trọng đến vấn đề giá cả đưa ra làm sao bán đúng giá nhất. Bên cạnh đưa ra giá bán cửa thép chống cháy giá cả cạnh tranh, chúng tôi còn thường xuyên đưa ra chính sách khuyến mãi hấp dẫn nhằm tri ân khách hàng.

Có thể nói Gia Thịnh Door luôn phục vụ tận tâm, tư vấn nhiệt tình cho mọi khách hàng. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ sớm tại Gia Thịnh Door – nơi cung cấp cửa thép chống cháy chính hãng, đảm bảo chất lượng, chắc chắn sẽ làm cho quý khách hàng thật sự hài lòng./.

Cửa chống cháy là gì? Tìm hiểu cấu tạo cửa thép chống cháy

Với nhu cầu bảo vệ tính mạng, giảm thiệt hại về tài sản khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra mà dòng cửa chống cháy đang rất ưa chuộng của người tiêu dùng. Hiện tại cửa chống cháy được các nhà sản xuất ra với nhiều mẫu với chất liệu khác nhau như cửa gỗ chống cháy, cửa thép chống cháy , cửa kính chống cháy. Đồng thời thời gian cửa chống cháy cũng được thiết kế khác nhau như cửa chống cháy thời gian 60 phút, 90 phút hay 120 phút.

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà thoải mái lựa chọn mẫu cửa ưng ý nhất. Nếu quý khách đang muốn mua dòng cửa chống cháy thì hãy nhanh đến Gia Thịnh Door – là đơn vị sản xuất, phân phối cửa uy tín trên thị trường sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cửa chống cháy là gì và tìm hiểu cấu tạo cửa thép chống cháy như thế nào nhé.

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế đặc biệt có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt rất tốt nhằm ngăn chặn lửa, khói lan ra khu vực khác giúp đảm bảo sự an toàn tính mạng con người, cũng như tài sản khi có cháy nổ xảy ra.

Cấu tạo cửa thép chống cháy :

Cửa thép chống cháy hay còn được gọi là cửa thép thoát hiểm. Cửa thép chống cháy hiện nay được cấu tạo gồm:

+ Khung cửa được chế tạo bằng tấm thép dày từ 1,2-2mm

+ Cánh cửa: được làm từ 2 tấm thép dày từ 0,8-1,2mmm . Lõi giữa 2 tấm thép là giấy chịu nhiệt Honeycomb hoặc bông thủy tinh.

+  Gioăng cao su để ngăn khói , đồng thời tránh va đập cửa. Gioăng này được thiết kế bao quanh cửa.

+  Bản lề lá

+  Những phụ kiện kèm theo : tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, ổ khóa, ô kính chống cháy …

Hiện nay cấp độ cửa thép chống cháy được làm theo thời gian chống cháy như  60 phút, 90 phút và 120 phút.

Ưu điểm nổi bật cửa thép chống cháy :

+ Cửa được làm từ tấm thép dày cao cấp nên có độ bền cao

+ Có khả năng năng ngăn lửa và khói trong thời gian nhất định

+ Bề mặt cửa được phủ lớp sơn tĩnh điện nên chống mối mọt

+ Cửa chống cong vênh, co ngót

+ Một ưu điểm nữa của cửa thép chống cháy là cách nhiệt, cách âm rất tốt

+ Mẫu mã đẹp, kiểu dáng phong phú, khách hàng thoải mái lựa chọn mẫu cửa thép chống cháy phù hợp cho công trình

Mua cửa thép chống cháy uy tín tại Gia Thịnh Door :

Mặc dù trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất và phân phối dòng cửa thép chống cháy, thế nhưng không phải ai cũng tìm mua được sản phẩm đúng chất lượng, đúng giá nhất. Chính vì thế bạn còn lo lắng  khi tìm nơi cung cấp  cửa chống cháy . Vậy tại sao bạn không chọn Gia Thịnh Door là nhà sản xuất cửa thép chống cháy tin cậy, cam kết cửa chất lượng cao, cửa có độ bền lâu trong quá trình sử dụng.

Đến với Gia Thịnh Door – khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn tận tình về các sản phẩm cửa chống cháy, giúp bạn nắm rõ nhất về sản phẩm cửa chống cháy là gì  và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi tìm hiểu về cấu tạo cửa thép chống cháy.

Nhanh tay gọi điện đến Gia Thịnh Door đặt hàng cửa thép chống cháy chất lượng cao, giá thành hợp lý nhất./.

Báo Giá Cửa Thép Chống Cháy Rẻ Nhất Mới – Gia Thịnh Door

Cửa thép chống cháy với thiết kế đặc biệt có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt đang là xu thế lựa chọn của nhiều công trình xây dựng nhà ở, khu chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng…nhằm bảo vệ tính mạng con người và tài sản khi có rủi ro hỏa hoạn xảy ra.

Nếu bạn đang có kế hoạch lắp đặt cửa thép chống cháy nhưng không biết đến đâu để mua được cửa thép chống cháy chất lượng và đảm bảo giá thành rẻ nhất. Vậy tại sao bạn không nhanh đến Gia Thịnh Door – nơi cam kết cung cấp bảng giá cửa thép chống cháy rẻ nhất mới nhất.

Địa chỉ phân phối cửa thép chống cháy hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng :

Cửa thép chống cháy là loại cửa với tính năng chống cháy, chịu lửa rất tốt trong thời gian nhất định, đây là một giải pháp hữu hiệu nhằm bảo đảm an toàn cho tính mạng con người khi có sự cố xảy ra bởi cửa phát huy ưu điểm chịu lửa, ngăn chặn khói lan rộng.

Hiện nay cửa thép chống cháy tại Gia Thịnh Door sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến, sản xuất đúng quy trình kỹ thuật đạt chuẩn về quy định Cục PCCC.

Đặc biệt cửa thép chống cháy chúng tôi cung cấp có độ bền cao, sản phẩm được làm từ vật liệu thép cao cấp không gỉ sét. Bên cạnh đó, mẫu mã cửa luôn phong phú, đa dạng về màu sắc, khách hàng tự tin lựa chọn cho mình mẫu cửa thích hợp nhất cho công trình.

Còn chờ gì nữa! Gia Thịnh Door – nơi tin cậy phân phối cửa thép chống cháy tuyệt vời nhất cho người tiêu dùng. Vì thế mà những năm qua khách hàng đến đặt mua sản phẩm đều cảm thấy hài lòng và ngày càng tin tưởng vào chúng tôi.

Ưu điểm nổi bật của cửa thép chống cháy tại Gia Thịnh Door :

Với mong muốn là người đồng hành tin cậy của nhiều khách hàng mà Gia Thịnh Door không ngừng nỗ lực sản xuất ra nhiều mẫu cửa thép chống cháy đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng bởi sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi trội như:

+ Cửa có độ bền cao

+ Cửa thép chống cháy có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt

+  Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, có kiểu dáng đẹp, màu sắc bắt mắt

+  Giá thành cạnh tranh

+  Kích thước đặt theo yêu cầu

+  Cửa chống cong vênh, co ngót, mối mọt

+   Cách âm, cách nhiệt tốt

Bảng báo giá cửa thép chống cháy rẻ nhất mới nhất tại Gia Thịnh Door :

Gia Thịnh Door là nơi sản xuất, kinh doanh cửa thép chống cháy nhiều năm, chúng tôi không ngừng đổi mới hoàn thiện cơ sở vật chất và chính sách chăm sóc khách hàng nhằm phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm cũng như làm sao đưa ra giá bán phù hợp nhất.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt cửa thép chống cháy thì nhanh tay gọi điện hoặc truy cập vào website https://giathinhdoor.com/ sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng mua sản phẩm, đặc biệt đến với Gia Thịnh Door sẽ được cập nhật bảng báo giá cửa thép chống cháy rẻ nhất mới nhất nhé!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, Gia Thịnh Door luôn nỗ lực cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm thì giá thành sản phẩm luôn là vấn đề quan tâm của chúng tôi. Làm sao đưa ra giá bán cạnh tranh, giá bán hợp lý nhất cho khách hàng, thậm chí cam kết bán giá siêu rẻ so với các đơn vị kinh doanh cửa thép chống cháy khác.

Chính sách giá bán phù hợp là một trong mục tiêu đưa ra của nhà phân phối, do đó Gia Thịnh Door luôn thực hiện tốt chính sách giá bán cửa thép chống cháy rẻ nhất cho khách hàng.

Nếu quý khách đang có kế hoạch lắp đặt cửa thép chống cháy thì đừng chần chừ nữa hãy nhanh chóng gọi điện đến Gia Thịnh Door – chúng tôi sẽ  phục vụ khách hàng với dịch vụ chu đáo, nhiệt tình. Chúng tôi cam kết đưa ra bảng báo giá cửa gỗ chống cháy siêu rẻ.

Đến ngay Gia Thịnh Door – khách hàng yên tâm khi mua cửa thép chống cháy rẻ bất ngờ !

==============================================================

HỆ THỐNG SHOWROOM GIA THỊNH DOOR

Showroom I: 87, Bình Long, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP.HCM

Showroom II:  1194 Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Showroom III:  Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Showroom IV: Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, TP.HCM

HỆ THỐNG GIATHINHDOOR® Hỗ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline 1 : 0796.636.808 – Hotline 2 : 0796.909.646

Hotline 3 : 0834.455.855 – Hotline 4: 0918.693.612

Website:    https://giathinhdoor.com | Email: giathinhdoor@gmail.com
Fanpage:   https://www.facebook.com/cuanhuadailoan.giathinhdoor

Đánh giá bài viết

Trả lời

Messenger Số Hotline Zalo