Cửa toilet đối diện phòng ngủ và cách hóa giải chúng ra sao?

Đây là một vấn đề theo phong thủy học là hết sức đại kỵ. Bởi nếu cửa toilet đối diện với cửa phòng ngủ sẽ dễ tạo nên luồng sát khí từ đó liên tục xảy ra những điều không hay cho các thành viên trong gia đình như cãi nhau, tranh chấp, bất hòa, thậm chí gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của gia chủ. Bài viết sau đây, Phong Thịnh xin chia sẻ tới quý bạn đọc cách hóa giải vấn đề cửa toilet đối diện phòng ngủ, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Vì sao cửa toilet không nên đối diện phòng ngủ?

Có thể ví phòng ngủ chính là trái tim của cả căn nhà bởi đây là nơi mà các thành viên trong gia đình có thể nghỉ ngơi, tĩnh tâm sau một ngày làm việc mệt nhoài. Bởi vậy mà sự yên tĩnh, thoáng đãng, trong lành tại đây luôn cần được đảm bảo.

Trong khi đó, toilet lại là nơi không sạch sẽ, nhiều mùi hôi khó chịu, tích tụ rất nhiều vi khuẩn vì luôn ẩm ướt. Mặt khác theo phong thủy đây còn là nơi phát sinh ra những điều không may mắn, xui xẻo. Vì thế hai không gian này luôn cần phải được tách biệt thì mới đúng theo các nguyên tắc phong thủy trong nhà ở.

Vậy nên khi xây dựng quý khách cần tuyệt đối cần tránh để cửa toilet đối diện với cửa phòng ngủ, bởi các vi khuẩn ẩm mốc, không khí hôi hám từ đây sẽ tràn vào toàn bộ chỗ nghỉ ngơi. Hơn nữa mùi hôi khó chịu sẽ ảnh hưởng trực tiếp và mang lại bệnh tật về xương khớp, cơ bắp và tiền bạc dễ bị thất thoát.

Cửa toilet đối diện phòng ngủ và cách hóa giải

1. Tạo vách ngăn

Nếu như nhà chưa xây dựng, quý khách cần phải bỏ ngay cách thiết kế này. Còn nếu như quý khách đã lỡ xây dựng hoặc mua các căn nhà có kiểu thiết kế này thì cần phải hóa giải ngay lập tức.

Cách hóa giải tốt nhất, triệt để nhất, không tốn công sức và tiền bạc nhất đó chính là vách ngăn. Quý khách có thể sử dụng một tấm vải hoặc một vách ngăn tường đươc thiết kế như vách ngăn bằng gỗ hoa văn. Điều này sẽ giúp phần nào hạn chế được các luồng âm khí toát ra từ nhà vệ sinh mang lại sự an tâm cho các thành viên. Hiện nay, trên thị trường các vánh ngăn như vậy cũng được thiết kế rất đẹp nên quý khách cũng không phải quá lo lắng rằng chúng sẽ làm mất thẩm mỹ của kiến trúc.

2. Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Câu xanh luôn có nhiệm vụ là thanh lọc không khí, giúp cho không khí trở nên trong lành. Mà trong khi nhà vệ sinh là nơi tích tục nhiều vi khuẩn gây ô nhiễm nhất . Vì thế quý khách nên đặt một chậu cây cảnh tại đây để giúp đẩy lùi những bụi bẩn, mùi ẩm mốc bốc ra bên ngoài để giữ một không gian trong lành, sạch sẽ nhất cho nhà vệ sinh. Đồng thời hạn chế tối đa sự ô nhiễm cũng như gây tác động không tốt sang bên cả phòng ngủ. Lưu ý là quý khách nên đặt chậu cây này lên vị trí cao và để cho ánh sáng chiếu trong nhà vệ sinh ít nhất là 8 tiếng thì cách hóa giải này mới có thể đạt hiệu quả cao nhất.

3. Đóng cửa nhà vệ sinh

Có thể nói đây là cách truyền thống, rất nhiều quý khách đang sử dụng. Vì mùi của nhà vệ sinh luôn trực thoát ra bên ngoài, gây ô nhiễm các không gian sống khác. Vì thế khi dùng xong, quý khách nên đóng cửa nhà vệ sinh lại. Cách này tuy đơn giản, không hề mất công sức nào nhưng lại có thể hạn chế được phần nào các vi khuẩn, mùi hôi hám từ đây bay sang căn phòng đối diện được.

4. Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Sử dụng đá thạch anh là cách mà rất ít người sử dụng nghĩ đến. Bởi họ không hề biết đến công dụng của loại đá thạch anh. Việc sử dụng đá thách anh trong nhà vệ sinh trong trường hợp cửa nhà vệ sinh bị đối diện với cửa phòng ngủ là cách hóa giải cực kì hữu hiệu.

Bởi trong nhà vệ sinh luôn có một âm khí rất lớn vì thế chúng ta cần phải cân bằng âm – dương tại đây. Theo phong thủy thì đá thạch anh chính là vật dụng có dương khí rất lớn, chúng sẽ hút phần âm khí dư thừa này vào để tạo ra may mắn, tài lộc. Cùng với đó các gia chủ sẽ tránh không bị mắc phải các bệnh như đau đầu, xương khớp như đã nhắc ở trên nữa.

5. Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Cách đặt hồ lô trong phòng ngủ là cách cuối cùng mà Phong Thịnh muốn chia sẻ tới quý khách. Cách này cũng rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả mang lại thì vô cùng cao. Quý khách có thể treo lên đầu giường ngủ của mình hoặc để dưới phần chân giường ngủ.

Vì theo quan niệm của cha ông để lại thì hồ lô chính là vật dụng có khả năng thu bệnh tật, các luồng khí xấu hoàn hảo. Do đó, những luồng khí không tốt trong nhà vệ sinh, bệnh tật của các thành viên sẽ được chúng thu hết vào đó. Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm dù là vị trí của hai căn phòng này bị phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Bài viết trên Phong Thịnh đã chia sẻ tới quý bạn đọc kinh nghiệm khi gặp cửa toilet đối diện phòng ngủ và cách hóa giải chúng. Nếu quý khách cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0932 903 903.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Messenger Số Hotline Zalo